Đường dẫn truy cập

Hoa kỳ lo ngại trước tin một phần của công ty Yukos có thể bị đem  bán dưới giá thị trường. - 2004-10-20


Hoa kỳ tỏ ra lo ngại trước tin nói rằng một phần của công ty Yukos, công ty dầu khổng lồ của Nga, sẽ có thể bị đem bán dưới giá thị trường.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ hôm thứ ba nói rằng công ty Yuganskneftergaz được đem bán với giá rẻ cho thấy là có thể có sự ép buộc phải đem phát mãi công ty này . Ông cũng nói thêm là việc không đem bán công ty này trên thị trường tự do cho thấy là có sự thiên vị trong vụ buôn bán này.

Một nhà thẩm định giá độc lập nói rằng công ty Yuganskneftergaz trị giá từ 15 đến 17 tỉ đôla trong khi chính phủ Nga chỉ định giá công ty này khoảng 10 tỉ đôla.

Những người chỉ trích nói rằng hành động của giới chức trong điện Kremli chống lại công ty Yukos là để trả đũa việc cựu chủ tịch công ty này đã hậu thuẫn cho phe chính trị đối lập.

Các giới chức Nga nói rằng hành động đối với công ty Yukos là một phần trong việc tận diệt nạn tham nhũng tại các công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG