Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam phá vỡ một đường giây buôn lậu ma túy qui mô lớn và bắt giữ 27 người.  - 2004-10-20


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội hôm thứ tư cho hay cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ 27 người và phá vỡ một đường giây buôn lậu ma túy qui mô lớn chuyên đưa lậu heroin từ Lào vào Việt Nam.

Phái viên của AFP trích lời các giới chức cảnh sát nói rằng vụ bắt giữ mới nhất diễn ra hôm thứ hai ở thành phố Hồ chí Minh khi nghi can Trần Minh Tuấn, 26 tuổi, bị cảnh sát bắt giam sau một thời gian theo dõi khá lâu.

Người cầm đầu đường giây này, tên Trần Huy Công, đã bị bắt hồi tháng tư. Một viên chức cao cấp của lực lượng cảnh sát chống ma túy ở thành phố Hồ chí Minh cho biết băng đảng vừa kể đã chuyển lậu hơn 21 kilo heroin từ Lào vào Việt Nam kể từ năm 2002.

Tưởng cũng nên nhắc lại là Việt Nam là một trong những nước có những luật lệ chống ma túy nghiêm khắc nhất trên thế giới. Những ai can tội oa trữ hơn 300 gram heroin hoặc hơn 10 kilo thuốc phiện đếu có thể phải lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG