Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Jack Straw: Anh Quốc thông cảm việc Hoa Kỳ yêu cầu thuyên chuyển một số binh sĩ Anh đến gần Baghdad. - 2004-10-19


Ngoại trưởng Anh cho biết chính phủ ông rất thông cảm đối với việc Hoa kỳ yêu cầu thuyên chuyển một số binh sĩ Anh ở Iraq đến gần Baghdad để các binh sĩ Mỹ trong vùng này được rảnh tay để thực hiện những cuộc hành quân tiểu trừ quân nổi dậy ở những vùng khác.

Hôm nay, ngoại trưởng Jack Straw cũng bác bỏ cáo giác của một số thành viên quốc hội, cho rằng việc này được thực hiện để bày tỏ hậu thuẫn chính trị cho Tổng thống Bush của Mỹ trước ngày bầu cử.

Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, ông Geoff Hoon cho biết giới hữu trách sẽ quyết định về yêu cầu vừa kể của Hoa kỳ trong vài ngày tới đây.

Ông nói thêm rằng kế hoạch tái bố trí đó là cần thiết để cải thiện tinh an ninh trước các cuộc bầu cử dự trù diễn ra ở Iraq vào tháng giêng sang năm. Anh quốc hiện có khoảng 9000 binh sĩ ở nam bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG