Đường dẫn truy cập

An ninh được tăng cường tại thành phố Kaduna của Nigeria sau khi xảy ra bạo loạn và giẫm đạp lên nhau. - 2004-10-19


An ninh đã được tăng cường tại thành phố Kaduna của Nigeria sau khi xảy ra bạo loạn và giẫm đạp lên nhau vì tin tức cho rằng cảnh sát đã bí mật chôn vùi ít nhất 11 xác người trong một nấm mồ tập thể.

Tin vừa kể nói rằng những xác đem chôn là của những người đã bị bắt trong cuộc tổng đình công trên toàn quốc. Nhưng nhà chức trách đã vội vã phủ nhận tin vừa kể và nói rằng đó là xác của những tên cướp bị tử thương trong một cuộc chạm súng với cảnh sát.

Tin cho hay, những xác người vừa kể đã được khai quật đểxác định lý lịch.

Trong chương trình truyền thanh và truyền hình, thống đốc bang Kaduna nói rằng, một ủy ban đã được thành lập để xác định xem điều gì đã xảy ra.

Căng thẳng đã dâng cao tại Kaduna kể từ khi có tin cáo buộc là một bé trai bị thiệt mạng trong cuộc biểu tình hôm 11 tháng 10 vừa qua, ngày đầu tiên trong bốn ngày đình công để phản đối giá dầu tăng cao tại Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG