Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush tố cáo nghị sĩ John Kerry không hiểu những gì cần thiết trong cuộc chiến chống khủng bố. - 2004-10-19


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tố cáo đối thủ chính trị John Kerry rằng ông Kerry không hiểu những gì là cần thiết trong cuộc chiến đấu chống khủng bố.

Nói chuyện với các thành viên đảng Cộng Hòa tại bang New Jersey hôm thứ Hai, Tổng Thống Bush nói rằng cách tốt nhất để ngăn chận khủng bố là phải duy trì thế công. Ông Bush nói trong khi đó, ông Kerry chỉ phản ứng một khi một cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra.

Cùng lúc, trên đường vận động sự ủng hộ của cử tri tại Tampa, thuộc bang Florida, Thượng Nghị Sĩ John Kerry tuyên bố ông sẽ hữu hiệu hơn Tổng Thống Bush trong công tác chống khủng bố, và ông cũng sẽ có những chính sách hữu hiệu hơn đương kim Tổng Thống Mỹ tại Iraq. Ông Kerry lập luận rằng cách xử lý sai trái của Tổng Thống Bush liên quan tới chiến tranh Iraq đã khiến cho nước này, và cả Hoa Kỳ trở nên mất an ninh hơn.

Các cuộc thăm dò công chúng đều cho thấy đa số cử tri tin rằng Tổng Thống Bush chiếm thế thượng phong so với Thượng Nghị Sĩ Kerry, khi nói đến việc chống khủng bố.

Trong khi đó, ông John Kerry tố cáo lại rằng Tổng Thống Bush đã gạt sang một bên yêu cầu của các cấp chỉ huy quân sự hàng đầu Mỹ ở Iraq, kêu gọi nên đưa thêm quân và thiết bị để giúp lực lượng Mỹ trong nỗ lực chiến tranh tại Iraq.

Ngũ Giác Đài xác nhận những bản tin hôm thứ Hai nói rằng cựu Tư Lệnh Lực Lượng Hoa Kỳ ở Iraq, Thượng Tướng Ricardo Sanchez hồi cuối năm ngoái đã than phiền về tình trạng thiếu quân thiết bị.

Mới đây, Tổng Thống Bush nói vào lúc chiến tranh khởi sự, ông đã hỏi các tướng lãnh Mỹ hàng đầu xem họ có đầy đủ quân lực và thiết bị cho chiến tranh Iraq hay không, các tướng lãnh đã trả lời có.

Nhưng hôm thứ Hai, một phát ngôn viên quân đội nói rằng Tướng Sanchez đã cảnh cáo rằng tình trạng thiếu tiếp tế đe dọa đến khả năng chiến đấu của các binh sĩ dưới quyền ông. Theo lời phát ngôn viên này, thì những nhu cầu đó đã được thỏa mãn, và theo lời ông, thì tất cả mọi khu vực đã được nêu lên hiện đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG