Đường dẫn truy cập

Australia bác bỏ yêu cầu gửi thêm quân sang Iraq của LHQ. - 2004-10-18


Australia đã bác bỏ một yêu cầu của Liên Hiệp Quốc đề nghị gửi thêm quân sang Iraq để bảo vệ nhân viên Liên Hiệp Quốc ở đó.

Thay vì thế, Australia đã đồng ý huấn luyện một đơn vị binh sĩ Fiji để làm công tác đó. Từ Sydney, phái viên Phil Mercer của đài chúng tôi tường thuật rằng Australia đã được các phái bộ ngoại giao tại Hoa Kỳ liên hệ không chính thức đề nghị gửi thêm quân.

Australia hiện có khoảng 920 nhân viên quân sự trong vùng Vịnh, và một người phát ngôn của bộ ngoại giao cho hay chính phủ đã từ chối không gửi thêm quân nữa.

Ngoại trưởng Alexander Downer nói rằng Canberra đã đóng góp đáng kể vào Iraq và không có ý định bố trí thêm binh sĩ ở đó.

Thay vì thế, chính phủ Australia cho hay sẽ giúp huấn luyện và trang bị binh sĩ từ Fiji. Nước này đã đề nghị gửi một đơn vị 155 binh sĩ để bảo vệ phái bộ Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG