Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Malaysia kêu gọi người hồi giáo tại Hoa Kỳ bỏ phiếu để tổng thống Bush phải rời chức vào tháng 11. - 2004-10-18


Cựu thủ tướng Malaysia kêu gọi người hồi giáo tại Hoa Kỳ bỏ phiếu để ông Bush phải rời chức vào tháng 11 vì cho rằng ông là nguyên do gây ra các thảm kịch trong thế giới hồi giáo.

Trong một bức thư phổ biến trên một trang web của hồi giáo, ông Mahathir Mohamad viết rằng ông Bush là nguyên do gây ra các thảm họa tại Iraq, Afghanistan và giữa những người Palestine.

Ông Mahathir nói rằng có sự liên hệ rõ ràng giữa những đau khổ của người hồi giáo và các chính sách của chính phủ Bush.Cựu thủ tướng Malaysia đã về hưu hồi tháng 10 năm ngoái sau 22 năm cầm quyền.

Ông từng là người chống đối cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq, và đã bị các nhà lãnh đạo tây phương lên án, trong đó có ông Bush hồi năm ngoái, sau khi ông đưa ra lời tuyên bố rằng "người Do Thái gián tiếp cai trị thế giới."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG