Đường dẫn truy cập

Florida sẽ mở bầu cử sớm trước thời hạn bầu cử chính thức. - 2004-10-18


Vào hôm nay, bang Florida sẽ mở bầu cử sớm, trước thời hạn bầu cử chính thức đến hơn 2 tuần lễ vào ngày 2 tháng 11.

Trong chuyến đi vận động tại Florida hôm chủ nhật, ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ, ông John Kerry kêu gọi những người ủng hộ cho ông hãy đi bầu càng đông bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

4 năm trước, vụ lộn xộn trong phiếu bầu và đếm lại phiếu đã khiến cho kết quả cuộc bầu cử tổng htống phải chậm trễ đến 36 ngày.

Ông Kerry đã nêu một tin loan trên tờ nhật báo New York Times trích dẫn lời tổng thống Bush nói rằng nếu ông tái đắc cử, ông sẽ tư nhân hóa hệ thống An sinh Xã Hội, tức là Chương Trình của liên bang dành cho những người đã về hưu, trong một ngạc nhiên đưa ra vào tháng giêng. Ông Kerry nói rằng điều này sẽ chỉ có nghĩa là quyển lợi của các công dân cao niên sẽ bị chiết giảm.

Tòa Bạch Ốc nói rằng tin tờ báo này loan tải không xác thực. Nhưng ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, tức đương kim tổng thống Bush, đã cổ võ cho việc cho phép người dân được quyền tư hữu hóa trương mục An Sinh của họ như một phương cách để tích lũy tiền bạc cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG