Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng thảo luận về việc tạm ngưng một số hoạt động hạt nhân. - 2004-10-18


Iran cho hay, họ sẵn sàng thảo luận về việc tạm ngưng một số hoạt động hạt nhân, nhưng sẽ không bao giờ từ bỏ vĩnh viễn quyền được tinh luyện chất uranium của họ.

Hôm nay, thương thuyết gia hàng đầu của Iran nói rằng nước ông sẽ không thương thuyết với các quốc gia Âu Châu nếu các cuộc đàm phán đó có mục đích bắt Iran chấm dứt vĩnh viễn các nỗ lực tinh luyện uranium. Nhiều quốc gia âu Châu có ý định sẽ trình bày cho Iran về một kế hoạch để từ bỏ việc tinh thuyện chất uranium.

Iran có thể bị Liên Hiệp Quốc chế tài nếu họ không đình chỉ tất cả mọi hoạt động tinh luyện chất uranium trước khi diễn ra hội nghị của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế nhóm họp vào cuối tháng 11 tới.

Iran đã phủ nhận tất cả những cáo giác vho rằng họ tìm cách xây dựng võ khí hạt nhân. Việc tinh luyện chất uranium là một tiến chỉnh quan trọng trong việc chế tạo võ khí hạt nhân, nhưng cũng có thể sử dụng cho việc sản xuất năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG