Đường dẫn truy cập

4 người Palestine thiệt mạng tại dải Gaza và miền Nam Israel. - 2004-10-18


Đài phát thanh Israel cho hay, có 4 người Palestine bị thiệt mạng trong các trường hợp khác nhau tại dải Gaza và miền Nam Israel.

Tin vừa kể nói rằng hai người Palestine đã phá thủng một đoạn hàng rào an ninh dọc theo biên giới dải Gaza ngày hôm nay.

Các binh sĩ Israel đã thấy hai người đàn ông này ở gần một nông trường tập thể trong lãnh thổ Israel và đã nổ súng bắn chết một người. Còn người kia đã bị tử thương khi trái mìn mang theo trên mình phát nổ.

Tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine nói rằng họ đã gởi những người đàn ông vừa kể vào Israel hoạt động.

Tại các nơi khác, các binh sĩ Israel đã bắn chết hai người Palestine đang tìm cách gài mìn gần khu định cư Rafiah Yam của người Do Thái. Hôm Thứ Sáu vừa qua, Israel đã chấm dứt cuộc hành quân kéo dài 17 ngày tại dải Gaza.

Cuộc hành quân này đã được phát động sau khi các phần tử tranh đấu Palestine bắn rocket vào lãnh thổ Israel khiến 2 em nhỏ bị thiệt mạng.

Hơn 100 người Palestine và 3 binh sĩ Israel đã mạng vong trong cuộc hành quân này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG