Đường dẫn truy cập

Tổng thống lâm thời Afghanistan Hamid Karzai dẫn trước đáng kể trong cuộc tranh đua để trở thành nhà lãnh đạo dân cử đầu tiên tại nước này. - 2004-10-17


Tổng thống lâm thời Afghanistan, ông Hamid Karzai đang dẫn trước đáng kể trong cuộc tranh đua để trở thành nhà lãnh đạo dân cử đầu tiên tại nước này.

Với 6,6% trong tổng số phiếu được kiểm hôm nay, ông Karzai vẫn dẫn đầu với 65% số phiếu. Đối thủ về sát ông là ông Yunus Qanuni, nguyên bộ trưởng giáo dục, được 15%. Phải chờ đến cuối tháng này mới có các kết quả chung quyết.

Tuy cuộc bầu cử chủ yếu là diễn ra một cách êm thắm, đã xảy ra một số cuộc bạo động kể từ khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Các giới chức quân sự Mỹ báo cáo một quả mìn chôn dưới đất đã làm 2 binh sĩ thiệt mạng hôm thứ năm tại tỉnh Uruzgan miền nam. Các giới chức Afghanistan cho biết một vụ nổ tại tỉnh Kunar miền đông đã khiến ít nhất 5 người chết, trong đó có 3 trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG