Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell sẽ công du các nước Đông Á vào tuần tới. - 2004-10-17


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell sẽ công du các nước Đông Á vào tuần tới để mở các cuộc đàm phán bao gồm cả các nỗ lực nhằm phục hồi cuộc đàm phán giữa 6 nước về chương trình võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ bảy các giới chức tại thủ đô Washington cho biết là chuyến công du Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Triều Tiên sẽ tập trung vào vấn đề an ninh vùng, khủng bố vùng, vấn đề Iraq và Bắc Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đã từ chối không tham dư một vòng đàm phán mới giữa 6 bên, và nêu lên điều mà nước này gọi là chính sách thù nghịch của Washington đối với Bình Nhưỡng.

Các giới chức Mỹ nói rằng Ngoại Trưởng Powell sẽ tìm kiếm các cơ hội để đưa quốc gia cộng sản Bắc Triều Tiên trở lại bàn đàm phán.

Bắc Triều Tiên nhất mực yêu cầu Hoa Kỳ mở cuộc đàm phán song phương, nhưng Tổng Thống Bush từ chối yêu cầu này. Các cuộc đàm phán giữa 6 nước gồm Bắc Triều Tiên, Nam Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản, và Trung Quốc, cho đến này không mang lại tiến bộ gì nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG