Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ John Kerry chỉ trích chính sách quốc nội của Tổng Thống Bush. - 2004-10-17


Nghị sĩ John Kerry đã chỉ trích các chính sách quốc nội của Tổng Thống Bush, nói rằng ông Bush đã quay lưng với hàng triệu người dân Mỹ trung lưu.

Trong cuộc vận động trong bang Ohio, ông Kerry nói rằng 1 triệu 6 trăm ngàn người Mỹ đã bị mất công ăn việc làm trong nhiệm kỳ của Tổng Thống Bush. Ông cáo buộc Tổng Thống Bush ứng cử viên của đảng Cộng Hòa về điều mà ông mô tả là chiến lược “làm ngơ, phủ nhận, và che giấu” về các vấn đề từ Iraq đến kinh tế.

Về phần mình Tổng Thống Bush, trong một cuộc vận động tại bang Florida, tiếp tục tấn công về tài lãnh đạo và cá tính của ông Kerry.

Ông Bush nói rằng ông Kerry đã bỏ phiều chống một dự luật 87 tỉ đô la dành cho binh sĩ Mỹ tại Iraq và Afghanistan và nêu lên các nghi vấn về khả năng lãnh đạo đất nước của ông Kerry.

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến ngày bầu cử, các cuộc thăm dò công luận cho thấy hai ứng viên đã được sự ủng hộ ngang nhau trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG