Đường dẫn truy cập

Người Palestine trong  trại tỵ-nạn ở giải Gaza  đào bới các đống gạch vụn của hàng chục căn nhà bị Israel đánh sập.  - 2004-10-16


Người Palestine trong một trại tỵ-nạn ở giải Gaza hôm nay đã bới các đống gạch vụn của hàng chục căn nhà bị quân-đội Israel đánh sập trong cuộc hành quân lớn kéo dài hai tuần lễ.

Các giới-chức bệnh viện nói rằng hơn 100 người Palestine đã chết tại trại Jabalya trong các cuộc giao tranh ác-liệt giữa các binh-sĩ Israel và các phần-tử tranh-đấu Palestine.

Cư dân trong trại này nói rằng xe tăng và xe ủi đất của Israel đã phá hủy nhà cửa và đường xá cũng như phá-hoại các vườn cam và vườn ô liu. Đây là cuộc tấn-công lớn nhất trong giải Gaza kể từ khi bạo-động giữa người Palestine và người Israel xảy ra cách đây 04 năm.

Thủ-tướng Israel Ariel Sharon đã ra lệnh rút quân theo lời yêu-cầu của các tư-lệnh quân-sự nói rằng cuộc hành quân đã thành tựu mỹ mãn. Lực-lượng Israel đã tiến vào Jabalya hồi cuối tháng 09 quyết tâm diệt trừ các phần-tử tranh-đấu Palestine thường bắn rocket vào lãnh thổ Israel.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG