Đường dẫn truy cập

Người Palestine trong  trại tỵ-nạn ở giải Gaza  đào bới các đống gạch vụn của hàng chục căn nhà bị Israel đánh sập.  - 2004-10-16


Người Palestine trong một trại tỵ-nạn ở giải Gaza hôm nay đã bới các đống gạch vụn của hàng chục căn nhà bị quân-đội Israel đánh sập trong cuộc hành quân lớn kéo dài hai tuần lễ.

Các giới-chức bệnh viện nói rằng hơn 100 người Palestine đã chết tại trại Jabalya trong các cuộc giao tranh ác-liệt giữa các binh-sĩ Israel và các phần-tử tranh-đấu Palestine.

Cư dân trong trại này nói rằng xe tăng và xe ủi đất của Israel đã phá hủy nhà cửa và đường xá cũng như phá-hoại các vườn cam và vườn ô liu. Đây là cuộc tấn-công lớn nhất trong giải Gaza kể từ khi bạo-động giữa người Palestine và người Israel xảy ra cách đây 04 năm.

Thủ-tướng Israel Ariel Sharon đã ra lệnh rút quân theo lời yêu-cầu của các tư-lệnh quân-sự nói rằng cuộc hành quân đã thành tựu mỹ mãn. Lực-lượng Israel đã tiến vào Jabalya hồi cuối tháng 09 quyết tâm diệt trừ các phần-tử tranh-đấu Palestine thường bắn rocket vào lãnh thổ Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG