Đường dẫn truy cập

Israel  giảm bớt  cuộc hành quân kéo dài 2 tuần lễ  trên dải Gaza,  - 2004-10-15


Các giới chức Israel cho hay đang giảm bớt cuộc hành quân của Israel dài 2 tuần lễ trên dải Gaza, mặc dù hôm nay vẫn bắn một phi đạn vào khu vực này làm thiệt mạng 3 người Palestine.

Phó bộ trưởng quốc phòng Israel Zeev Boim nói với đài phát thanh Israel là quân đội đã đạt được mục tiêu của cuộc hành quân, nhưng ông cho biết chưa quyết định sẽ chấm dứt hoàn toàn cuộc hành quân hay không.

Các lực lượng Israel đã tiến vào trại tị nạn Jabalya hôm 29 tháng 9 vừa qua để truy lùng các phần tử đấu tranh Palestine đã bắn rockét vào lãnh thổ Israel. Từ đó đến nay đã có trên 100 người Palestine bị thiệt mạng và hằng trăm người khác bị thương.

Các giới chức Israel cho biết binh sĩ sẽ rút khỏi nhiều khu vực trong trại, nhưng sẽ quay trở lại nếu xảy ra thêm những vụ tấn công bằng rockét nhắm vào nam bộ Israel.

Hôm nay, một trực thăng Israel đã bắn một phi đạn xuống một nhóm khả nghi là các phần tử đấu tranh vũ trang trong trại tị nạn Jabalya làm 3 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG