Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iraq Iyad Allawi dọa mở một cuộc hành quân mới vào Fallujah. - 2004-10-14


Tổng thống lâm thời Iraq Iyad Allawi đã đe dọa sẽ mở một cuộc hành quân mới trong thành phố Fallujah đầy rối loạn trừ phi cư dân tại đây giải giao tên khủng bố bị truy nã gắt gao Abu Musab al-Zarqawi.

Lời cảnh báo của ông Allawi được đưa ra hôm thứ tư, cùng ngày khi nhóm khủng bố của Zarqawi tuyên bố đã chặt đầu 2 viên chức tình báo Iraq.

Nhóm này đưa ra lời tuyên bố đó trong một cuốn phim video rùng rợn được đưa lên mạng Intenet hôm thứ tư. Người ta chưa thể xác định được tính chất xác thực cuốn băng này.

Trong khi đó quân đội Hoa Kỳ cho hay 2 binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng vsà 5 người bị thương hôm thứ tư trong một vụ đánh bom tự sát nhắm vào chiếc xe chở họ ở thành phố Mosul thuộc miền bắc.

Và tại Baghdad, một binh sỹ Mỹ nữa bị hạ sát khi chiếc quân xa của anh bị tấn công. Chiều thứ ba, 3 binh sỹ Mỹ cũng đã tử vong trong một vụ tấn công tương tự.

Trong khi đó tổng thư ký khối Nato Jaap de Hoop Scheffer nói rằng những huấn luyện viên của liên minh và các lực lượng bảo vệ cho họ phải có mặt ngay tại Iraq trong năm nay. Nhưng Pháp và Đức đã bác lời kêu gọi của Hoa Kỳ hội nhập phái bộ của Nato vào phái bộ do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG