Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và nghị sĩ John Kerry quay trở lại công tác vận động tranh cử sau cuộc tranh luận cuối cùng. - 2004-10-14


Tổng Thống Bush và đối thủ thuộc đảng Dân Chủ là nghị sĩ John Kerry đã quay trở lại công tác vận động tranh cử ngày hôm nay sau cuộc tranh luận thứ ba và là cuộc tranh luận chót trước khi cuộc bàu cử ngày mùng 2 tháng 11 diễn ra.

Các cuộc thăm dò công luận của hai hệ thống truyền hình cho thấy khán giả có cảm nghĩ là nghị sĩ Kerry thắng trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút tập chú chính yếu vào những vấn đề quốc nội. Một cuộc thăm dò của một hệ thống thứ ba lại cho thấy hai ông bất phân thắng bại.

Nghị sĩ Kerry cho rằng Tổng Thống của đảng Cộng Hòa đã làm mất nhiều công ăn việc làm, cắt giảm thuế quá nhiều và để hàng triệu người dân Mỹ lâm vào cảnh không được chăm sóc sức khỏe.

Tổng Thống Bush nói rằng hành động cắt giảm thuế của ông giúp hồi phục nền kinh tế khỏi tình trạng suy thoái và ông tố cáo đối thủ thuộc đảng Dân Chủ là không thể có khả năng trả tiền cho những hứa hẹn đưa ra trong cuộc vận động tranh cử, trong gòm cả việc mở rộng màng lưới chăm sóc sức khỏe cho dân chúng.

Hôm nay, hai ông lên tiếng trong các hội nghị tại thành phố Las Vegas ở tiểu bang Nevada trước khi đi tham dự những buổi tụ tập khác, ông Bush đi Oregon trong khi ông Kerry đi Iowa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG