Đường dẫn truy cập

Bạo động gia tăng tại Iraq  trước ngày  khởi sự  tháng chay  Ramadan. - 2004-10-14


Quân nổi dậy tại khắp nơi ở Iraq đã gia tăng các cuộc bạo động trước ngày khởi sự tháng chay Ramadan linh thiêng của Hồi giáo.

Tại đông bộ Baghdad, một vụ nổ bên đường làm thiệt mạng một binh sĩ Mỹ và hai người khác bị thương.

Trước đó, những tay súng không rõ lai lịch đã hạ sát một nữ phóng viên đài truyền hình Iraq, Dina Hassan làm việc cho đài truyền hình al-Hurriya của một người Kurd.

Tại tây bộ Iraq, quân đội Hoa kỳ tại thành phố Fallujah cho biết các phi cơ quân đội hôm nay đã thực hiện thành công một số cuộc không kích tại các địa điểm mà mạng lưới khủng bố của Abu Musab al-Zarqawi sử dụng. Các bác sĩ ở địa phương cho biết có 5 thường dân thiệt mạng.

Trong khi đó taiï Mosul đã xảy ra hai vụ đánh bom nhắm vào nhóm tuần tra của vệ binh quốc gia Iraq và một đoàn xe của quân đội Hoa kỳ. Cảnh sát cho hay 1 thường dân thiệt mạng và 6 vệ binh quốc gia bị thương.

Và một nhóm đấu tranh tại Iraq, có tên là Đạo quân của Ansar al-Sunna, đã đưa lên trang web của họ một video quay cảnh chặt đầu một tài xế xe tải người Thổ nhĩ kỳ mà nhóm này nói là đã làm việc cho các lực lượng Hoa kỳ tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG