Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Hòa Lan Bernard Bot chỉ trích chính phủ Sudan không bảo vệ cho thường dân. - 2004-10-14


Người cầm đầu một phái đoàn của liên hiệp Châu Âu tại Sudan đã chỉ trích chính phủ Sudan không bảo vệ cho thường dân và không giải giới được phe dân quân Ả Rập trong khu vực Darfur ở miền tây nước này.

Lên tiếng tại Khartoum hôm thứ tư, bộ trưởng ngoại giao Hòa Lan, ông Bernard Bot cảnh báo rằng liên hiệp châu Âu có thể sẽ buộc lòng phải áp đặt cấm vận nếu như Sudan không chấm dứt được tình trạng bạo động tại Darfur.

Ông Bot, bộ trưởng ngaoị giao Hòa Lan, quốc gia hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của liên hiệp châu Âu, đã lên tiếng sau một cuộc họp với bộ trưởng ngaoị giao Sudan, ông Mustafa Osman Ismail.

Ông Ismail đã bác lời đe dọa cấm vận, nói rằng Khartoum vẫn cộng tác với cộng đồng quốc tế để cải thiện tình trạng tại Darfur.

Liên hiệp Châu Âu đã nói rằng chuyện áp đặt cấm vận nhắm vào Sudan có thể bao gồm cả lệnh cấm vận dầu hỏa.

LHQ ước tính có đến 50 ngàn nạn nhân đã chết kể từ khi giao tranh giữa phe nổi dậy tại Darfur và dân quân Ả Rập khởi sự vào năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG