Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq dọa mở một cuộc hành quân mới vào Fallujah. - 2004-10-13


Thủ Tướng lâm thời Iraq Iyad Allawi đe dọa mở một cuộc hành quân mới vào thành phố Fallujah đầy rối ren nếu cư dân tại đó không giao nạp tên khủng bố đang bị truy nã là Abu Musab Al-Zarqawi.

Lời cảnh cáo của ông Allawi được đưa ra vào lúc nhóm khủng bố của al-Zarqawi rêu rao là đã chặt đầu hai viên chức tình báo Iraq. Nhóm này đưa ra lời rêu rao vừa kể trong một đoạn phim Video ghê rọn được chiếu trên internet ngày hôm nay.

Người ta chưa xác định ngay được tính chất xác thực của đoạn phim này.

Trong khi đó, Binh sĩ Mỹ và Iraq đang tiếp tục các cuộc hành quân nhằm tận diệt phiến quân. Quân đội Mỹ cho hay 23 phần tử bị nghi là phiến quân đã bị bắt giữ trong những vụ càn quét tại Mosul và Tal Afar ở bắc bộ Iraq.

Tại Baghdad một binh sĩ Mỹ tử thương trong một vụ nổ bom nhắm vào một đoàn quân xa chở anh ở tây bộ thành phố. 3 binh sĩ khác tử thương trong một vụ tấn công tương tự ở đông bộ thành phố khuya thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG