Đường dẫn truy cập

Hai người Việt Nam bị hành quyết ở Hà nội vì tội buôn lậu heroine và thuốc phiện.  - 2004-10-13


Theo bản tin của hãng thông tấn Pháp, hai người Việt Nam đã bị nhà chức trách hành quyết ở Hà nội hôm thứ tư vì can tội buôn lậu heroine và thuốc phiện.

Một viên chức tòa án Hà nội cho phái viên AFP biết rằng hai can phạm Nguyễn Quang Minh, 40 tuổi, và Hà Văn tâm, 41 tuổi, đã bị xử bắn sáng ngày thứ tư tại pháp trường Cầu Ngà. Hai tử tội vừa kể bị bắt năm 1999 và năm 2000, và đã bị tòa tuyên án tử hình vào năm 2002.

Cũng liên quan đến tin tức về vấn đề buôn lậu ma túy, tường thuật hôm thứ tư của tờ Herald Sun ở Australia cho biết hai người Việt Nam bị tòa án Australia xét là can tội buôn lậu ma túy đã bị trục xuất về Việt Nam trong vài ngày vừa qua.

Phái viên Herald Sun trích lời các viên chức Sở Di Trú Australia nói rằng: hai can phạm vừa kể đã bị trục xuất dựa theo một thỏa thuận ký kết năm 2001 giữa Hà nội và Canberra. Người phụ nữ can tội buôn lậu ma túy và bị tòa phạt án tù 16 tháng đã được trả về Việt Nam trên chuyến bay từ Sydney đến Hà nội hôm thứ hai.

Can phạm kia là một người đàn ông, còn bị truy tố về tội trộm cắp và có vũ khí bất hợp pháp, đã bị trục xuất từ thành phố Melbourne hôm thứ ba.

Theo các giới chức Sở Di Trú Australia, có 55 người Việt Nam đã bị giới hữu trách Australia trả về Việt Nam dựa theo thỏa thuận ký kết hồi tháng 6 năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG