Đường dẫn truy cập

Nhiều triệu trẻ em thuộc vùng Đông Âu và Trung Á vẫn đang sống trong cảnh nghèo khó. - 2004-10-13


Một bản phúc trình mới của Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc cho hay nhiều triệu trẻ em thuộc vùng Đông Âu và Trung Á vẫn đang sống trong cảnh nghèo khó, dù có tiến bộ kinh tế tại đó.

Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc cho hay những phát giác của Quỹ cho thấy chỉ phát triển kinh tế không thôi không đủ cải thiện đời sống của trẻ em.

Vào lúc công bố bản phúc trình này tại Mascơva ngày hôm nay, Giám Đốc Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, bà Carol Bellamy, nói rằng nạn nghèo khó dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng và trẻ em bệnh tật, cũng như tình trạng trẻ em không được tới trường.

Theo bà, tệ hại hơn nữa là nạn nghèo khó còn có nghĩa là bạo động, tuyệt vọng, với thêm nhiều trẻ em phải vào sống trong những cơ sở từ thiện, và rồi nạn nghiện rượu và ma túy gia tăng trong số người trẻ tuổi.

Bản phúc trình vừa kể than phiền rằng những phát triển kinh tế trong các vùng vừa kể hiếm khi được đi kèm theo với những sáng kiến nhằm dẹp bỏ những vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG