Đường dẫn truy cập

Tập đoàn SK của Nam Triều Tiên sẽ cung cấp cho Việt Nam các kỹ thuật liên quan đến công tác phát triển năng lượng. - 2004-10-13


Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay Tập đoàn SK, tập đoàn lớn vào hàng thứ tư ở Nam Triều Tiên, nói rằng họ sẽ cung cấp cho Việt Nam các kỹ thuật liên quan đến công tác phát triển năng lượng và nới rộng hoạt động trong ngành viễn thông ở Việt Nam.

Hãng tin Yonhap trích thuật thông cáo của tập đoàn SK cho biết đơn vị lọc dầu của tập đoàn này đã ký kết với Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam một hợp đồng để chuyển giao công nghệ và kiến thức chuyên môn về việc xây dựng và điều hành các nhà máy lọc dầu. Bên cạnh đó, tập đoàn SK cũng đạt được một thỏa thuận với đối tác phía Việt Nam nhằm chuyển đổi hoạt động kinh doanh viễn thông của họ ở Việt Nam thành một công ty liên doanh.

Công ty con của tập đoàn này là SK Telecom đã bắt đầu cung cấp dịch vụ điện thoại di động ở Việt Nam, với tên gọi là S-Fone, từ năm ngoái dựa theo một hợp đồng 14 năm với Saigon Postel. Theo hợp đồng này thì SK Telecom sẽ chuyển giao hệ thống CDMA của họ cho Saigon Postel sau năm 2016.

Tuy nhiên, khi hoạt động dưới hình thức liên doanh, SK Telecom, cùng với các đối tác phía Nam Triều Tiên, sẽ có thể tiếp tục hoạt động ở Việt Nam mà không bị giới hạn bởi thời hạn vừa kể.

Được biết, SK Telecom hiện có hơn 100 ngàn khách hàng ở Việt Nam và dự trù nâng cao con số này tới 500 ngàn vào năm 2005 và tới 1 triệu trong năm 2006.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG