Đường dẫn truy cập

Một nghi can vi phạm các tội ác chiến tranh người Serbia ở Bosnia bị dẫn độ ra trước toà án LHQ ở La Haye. - 2004-10-11


Một nghi can vi phạm các tội ác chiến tranh người Serbia ở Bosnia bị cáo giác về tội diệt chủng đối với người hồi giáo ở Bosnia-Herzegovina vào năm 1995 đã bị dẫn độ ra trước toà án chiến tranh của Liên Hiệp Quốc ở La Haye. Toà án đã truy tố Ljubisa Beara, nguyên trưởng ban an ninh quân đội Serbia ở Bosnia, về tội thảm sát các tù nhân hồi giáo và về tội đã đẩy hàng ngàn phụ nữ trẻ em ra khỏi khu vực Srebrenica của người hồi giáo ở Bosnia được Liên Hiệp Quốc bảo vệ.

Ông Beara cũng bị truy tố về tội tiếp tay cho một nghi can tội ác chiến tranh khác là tướng Ratko Mladic, khi đó là chỉ huy trưởng quân đội Serbia ở Bosnia hiện còn đang tại đào.

Ông Beara bị dẫn độ hồi khuya hôm qua ít lâu sau khi ông ta ra đầu thú với giới hữu trách Serbia.

Có tới 8 ngàn đàn ông và trai tráng hồi giáo đã bị thảm sát sau khi lực lượng Serbia ở Bosnia chiếm Srebrenica vào năm 1995.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG