Đường dẫn truy cập

Lũ lụt và giông bão đã làm thiệt mạng 36 người tại Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang và Long An. - 2004-10-11


Thông Tấn Xã AP và AFP cho hay trong hai tháng nay, lũ lụt và giông bão đã gây tử thương cho 36 người tại 4 tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang và Long An ở đồng bằng sông Cửu Long, giáp ranh với Kampuchia.

Trong số những người thiệt mạng có 23 trẻ em. Lũ lụt còn làm gần 19 ngàn ngôi nhà chìm dưới mặt nước, khiến khoảng 2, 250 gia đình phải rời cư đi nơi khác lánh nạn.

Nước lũ cũng còn gây thiệt hại cho hàng ngàn mẫu ruộng và vườn cây ăn trái, và buộc 32 ngàn học sinh phải ở nhà. Theo giám đốc trung tâm tiên đoán thời tiết của tỉnh An Giang thì nước dâng cao nhất hôm 30 tháng 9 vừa rồi và nay thì đã bắt đầu rút xuống.

Vùng Đồng Bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất nước và là nơi sinh sống của hơn 12 triệu người, năm nào cũng phải gánh chịu nạn lũ lụt và giông bão, gây nhiều thiệt hại về sinh mạng cũng như vật chất.

Trong năm 2002, lũ lụt trong vùng này đã làm 170 người thiệt mạng, trong có 151 trẻ em.

Một trong những cơn lũ lụt khủng khiếp nhất đã xảy ra năm 2001 khi 385 người thiệt mạng và thiệt hại vật chất lên đến 100 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG