Đường dẫn truy cập

Giới công nhân Nigeria bắt đầu cuộc đình công dài 4 ngày. - 2004-10-11


Giới công nhân tại Nigeria đã ngưng mọi sinh hoạt tại thành phố chính Lagos vào lúc bắt đầu một cuộc đình công dài 4 ngày để phản đối việc tăng giá dầu.

Các lực lượng an ninh được bố trí trong thành phố ngày hôm nay vì một số nhân vật hoạt động dọa sẽ đập phá cửa kiếng xe hơi nếu người ta làm ngơ trước cuộc đình công và không chịu nghỉ ở nhà. Những người được chứng kiến nói rằng hầu hết sinh hoạt tại thủ đô Abuja không bị ảnh hưởng của cuộc đình công.

Người cầm đầu Đại hội Lao động Nigeria, tổ chức lao động chính trong nước, ông Adams Oshiomole hôm nay họp với tổng thống Olusegun Obasanjo để thảo luận về cuộc tranh chấp.

Đảng Đại hội lao động Nigeria kêu gọi kêu gọi thực hiện cuộc đình công dễ phản đối việc tăng giá dầu lên 25% hồi tháng rồi sau khi ngưng việc trợ cấp giá dầu.

Tổng thống Obasanjo nói rằng cần phải tăng giá dầu để tạo lợi nhuận cho ngành giáo dục và các dịch vụ xã hội khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG