Đường dẫn truy cập

Uỷ ban bầu cử hỗn hợp LHQ-Afghanistan yêu cầu LHQ thành lập một ủy ban để điều tra cáo giác gian lận bầu cử. - 2004-10-11


Uỷ ban bầu cử hỗn hợp Liên Hiệp Quốc-Afghanistan đã yêu cầu Liên hiệp quốc chỉ định một ủy ban các chuyên gia độc lập để điều tra về những lời cáo giác gian lận phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ bảy tại Afghanistan.

Các đối thủ của tổng thống lâm thời Hamid Karzai mô tả cuộc bầu cử là một sự gian lận trong khi cuộc bầu cử còn đang tiến hành mặc dù một số ứng viên đã thoái bộ.

Đối thủ chính của ông Karzai là ông Yunus Qanooni hôm nay nói rằng ông ủng hộ một cuộc điều tra độc lập và sẽ chấp nhận các kết quả sau cuộc điều tra.

Trong cuộc bầu cử, ông và các ứng viên khác đã tẩy chay các cuộc bỏ phiếu.

Hãng thông tấn Pháp trích thuật lời các giới chức ủy ban nói rằng nếu các ứng viên đã tẩy chay cuộc bầu cử hôm thứ bẩy có thể được phép đi bỏ phiếu.

Trong khi đó, ủy ban cũng cho biết công tác kiểm phiếu đã bị tạm đình hoãn để giải quyết các vấn đề có liên quan đến một số thùng phiếu cụ thể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG