Đường dẫn truy cập

Afghanistan và LHQ điều tra về những cáo giác gian lận bầu cử. - 2004-10-11


Các quan sát viên quốc tế và các giới chức Afghanistan đã kêu gọi các ứng viên trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tiên tại nước này hãy kiên nhẫn và cho họ thời giờ để điều tra về việc có thể có một số cử tri gian lận.

Một ủy ban hỗn hợp Afghanistan và LHQ đang bắt đầu điều tra về một loạt những cáo giác. Một số ứng viên chống lại tổng thống lâm thời Hamid Karzai nói rằng có những cử tri đi bỏ phiếu hơn 1 lần và rằng các phòng phiếu ở những khu vực chống đối ông Karzai đã đóng cửa sớm.

Nhưng giờ đây thì những ứng viên khác nói rằng họ sẽ tôn trọng kết quả cuộc điều tra của ủy ban bầu cử.

Theo dự liệu, cuộc kiểm phiếu sẽ bắt đầu vào hôm nay, nhưng người ta không thể trông đợi có kết quả chung cuộc sớm hơn cuối tháng này.

Hôm thứ bảy, hàng triệu cử tri Afghanistan đã đi bầu bất chấp những lời dọa nạt của tàn quân Taleban sẽ gây gián đoạn cho cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG