Đường dẫn truy cập

Kết thúc cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan. - 2004-10-09


Tại Afghanistan cuộc bầu cử tổng thống lịch sử ngày hôm nay đã chính thức kết thúc nhưng các cử tri vẫn còn đứng xếp hàng để bỏ phiếu.

Các giới chức phụ trách bầu cử nói rằng những ai đã tới và xếp hàng trước khi hết giờ vẫn có quyền bỏ phiếu. Trước đó tất cả các ứng cử viên đối lập với tổng thống lâm thời ở Afghanistan đã yêu cầu ngưng cuộc bầu cử để tổ chức một cuộc bầu cử khác vì có gian lận.

Ông Hamid Karzai đã chỉ trích các yêu sách của họ và nói rằng hiện nay đã quá trễ để kêu gọi tẩy chay bầu cử vì hàng triệu người đã đi bỏ phiếu mặc dù trời mưa và đổ tuyết. Ông nói phải tôn trọng ý chí của nhân dân.

Các giới chức bầu cử cũng bác bỏ đòi hỏi này là vô căn cứ. Họ nói rằng mặc dù có vài trở ngại về kỹ thuật nhưng người dân Afghanistan đã đi bầu rất đông và tiến trình bầu cử rất an toàn và có trật tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG