Đường dẫn truy cập

Malaysia gửi một phái bộ quan sát viên tới Philipin để theo dõi cuộc ngưng bắn giữa chính phủ và quân nổi dậy Hồi giáo. - 2004-10-09


Malaysia đã gửi một phái bộ quan sát viên hòa bình tới Philipin để theo dõi cuộc ngưng bắn giữa chính phủ và quân nổi dậy Hồi giáo tại đảo Mindanao ở miền Nam.

Ra tiễn phái bộ này tại phi trường Kuala Lumpur ngày hôm nay phó thủ tướng Malaysia Najib Razak nói rằng ông hy vọng là cuộc ngưng bắn giữa hai bên sẽ mang lại lợi ích kinh tế và ổn định chính trị trong vùng.

50 người gồm quân nhân, cảnh sát và viên chức chính phủ sẽ nhập với phái đoàn 09 người đã đến Philipin trước đây trước khi đi tới nhiệm sở của họ tại các thị trấn ở miền Nam Philipin.

Các quan sát viên này sẽ công tác trong một năm và sẽ báo cáo về các vi phạm ngưng bắn cho hai chính phủ Malaysia và Philipin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG