Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động cho môi sinh người Kenya, bà Wangari Maathai, đoạt giải Nobel hòa bình. - 2004-10-08


Nhà hoạt động cho môi sinh người Kenya, bà Wangari Maathai tỏ ý hân hoan và vô cùng cảm kích đã đoạt giải Nobel hòa bình năm nay.

Ủy ban Nobel Na Uy hôm nay đã nêu lên sự đóng góp của bà Mathai trong sự phát triển bền vững, dân chủ và hòa bình qua công tác của bà nhằm cải thiện môi trường và đem lại sức mạnh cho phụ nữ.

Bà Maathai nói với các phóng viên rằng bảo vệ môi trường giúp ngăn tránh được chiến tranh vì tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt.

Bà Maathai là người phụ nữ Phi châu đầu tiên đoạt giải Nobel hòa bình, đứng đầu một tổ chức có tên gọi là phong trào vòng đai xanh ở lục địa này, đã trồng được 30 triệu cây giúp ngăn chặn việc biến đất thành sa mạc ở châu Phi.

Đây là lần đầu tiên một người hoạt động cho môi trường đoạt giải Nobel Hòa bình. Bà Maathai, năm nay 64 tuổi, nằm trong số 194 người được đề cử nhận giải thưởng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG