Đường dẫn truy cập

Pakistan cấm tất cả những cuộc hội họp về tôn giáo và chính trị sau vụ nổ xe bom tại Multan làm thiệt mạng 40 người. - 2004-10-08


Pakistan đã ra lệnh cấm tất cả những cuộc hội họp về tôn giáo và chính trị sau khi xảy ra một vụ nổ xe bom tại Multan sáng hôm thứ Năm gây thiệt mạng cho ít nhất là 40 người và làm bị thương khoảng 100 người.

Theo lời Bộ Trưởng Nội Vụ Pakistan thì sau một cuộc họp khẩn cấp trong Nội Các hôm thứ Năm, chính phủ đã ban hành lệnh cấm này để đề phòng những cuộc tấn công trong tương lai. Cũng theo lời giới chức này thì lệnh cấm vừa kể có thể kéo dài vô thời hạn, tuy nhiên không bao gồm các buổi lễ cầu nguyện ngày thứ Sáu.

Theo tin Cảnh sát thì vụ nổ hôm thứ Năm tại trung tâm thành phố Multan là nhắm vào các thành viên của một nhóm Hồi Giáo Sunni cực đoan. Nhóm này đang cử hành lễ kỷ niệm đánh dấu năm đầu tiên ngày nhà lãnh đạo của họ là ông Azam Tariq bị ám sát.

Các giới chức Pakistan đã lên án vụ đánh bom này là một hành động khủng bố dã man. Chính quyền đã bố trí hàng trăm Cảnh Sát và các lực lượng bán quân sự tại Multan.

Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cũng đã lên án vụ tấn công này. Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo tại Pakistan hãy dùng ảnh hưởng của họ để kêu gọi sự tự chế.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG