Kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 96 ngàn công ăn việc làm trong tháng vừa qua. Con số này ít hơn sự trông đợi của các nhà đầu tư và dưới con số cần thiết để cung cấp công ăn việc làm cho một lực lượng lao động đang bành trướng.
Báo cáo của bộ lao động ngày hôm nay được theo dõi sát cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đứng nguyên ở mức 5,4%.
Các chuyên gia cho rằng giá dầu cao và một loạt các cơn bão là nguyên do gây tai hại cho sự phát triển công ăn việc làm.
Đây là báo cáo mới nhất của chính phủ mà cử tri sẽ được nhìn thấy trước khi đi bỏ phiếu chọn giữa tổng thống Bush của đảng cộng hoà và đối thủ John Kerry của đảng dân chủ.
Báo cáo cho thấy tình hình tuyển dụng của Hoa Kỳ đã hồi phục trong những tháng gần đây. Nhưng mức gia tăng vẫn còn chưa đủ bù lại hàng trăm ngàn công ăn việc làm bị mất kể từ khi tổng thống Bush lên nhậm chức.