Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và nghị sĩ John Kerry tranh luận truyền hình lần thứ nhì tại Missouri. - 2004-10-08


Tổng thống Bush và đối thủ đảng Dân chủ, ông John Kerry, sẽ mở cuộc tranh luận thứ nhì trong 3 cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống vào tối nay, vào lúc chỉ còn chưa đầy 1 tháng là đến ngày bầu cử.

Các ứng viên sẽ trả lời câu hỏi của các cử tri chưa quyết định trong đám cử tọa của cuộc họp theo lối tham gia thảo luận ở tiểu bang Missouri miền trung tây.

Các đề tài tranh luận không giới hạn, nhưng có nhiều khả năng sẽ gồm các quyết định của Hoa Kỳ tại Iraq, vấn đề khủng bố, y tế, thuế khóa và công ăn việc làm.

Các chuyên gia cho rằng ông Bush sẽ giữ thế thủ, sau khi bị phê phán nặng nề về thành tích của cuộc tranh luận trong tuần trước, tin tức không hay về Iraq, kết quả thấp trong các cuộc thăm dò công luận và bản báo cáo công bố hôm nay cho thấy con số công ăn việc làm không được tốt như mong đợi.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa các ứng viên tổng thống tập trung vào các vấn đề quốc nội, dự trù diễn ra vào thứ tư tuần tới, ngày 13 tháng 10.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG