Đường dẫn truy cập

WHO mở chiến dịch chủng ngừa bại liệt tại 23 quốc gia vùng phía nam sa mạc Sahara. - 2004-10-08


Tổ chức y tế thế giới đã mở một chiến dịch chủng ngừa bệnh bại liệt rộng lớn tại 23 quốc gia trong vùng phía nam sa mạc Sahara để ngăn chận một cuộc tái phát của dịch bệnh này.

Các giới chức trong tổ chức Y tế thế giới ở Geneve cho biết các nhân viên y tế định chủng ngừa cho 80 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trong vòng vài ngày tới.

Bác sĩ David Heymann, người cầm đầu chiến dịch diệt trừ bệnh bại liệt của Tổ chức y tế thêù giới, hôm nay cho biết trong năm ngoái dịch bệnh đã tái xuất hiện tại 12 quốc gia Phi châu trước đây đã không còn bệnh bại liệt nữa.

Chiến dịch chủng ngừa bệnh bại liệt năm ngoái đã gặp trở ngại khi 3 bang theo Hồi giáo ở bắc bộ Nigeria đình chỉ việc chủng ngừa, nói rằng thuốc chủng không an toàn và làm cho các thiếu nữ được chủng ngừa mất khả năng sinh sản.

Bác sĩ Heymann nói rằng có 786 ca bệnh bại liệt trên thế giới, mà khoảng 90% là tại phía nam sa mạc Sahara ở Châu Phi. Niger và Nigeria là hai nước bị ảnh hưởng nhiều nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG