Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan Shaukat Aziz họp khẩn cấp sau vụ nổ xe bom làm 40 người thiệt mạng  tại Multan. - 2004-10-07


Thủ tướng Shaukat Aziz của Pakistan kêu gọi mở cuộc họp khẩn cấp sau khi một vụ tấn công bằng xe bom tại một cuộc tụ họp của người Hồi giáo Sunni tại trung bộ Pakistan làm thiệt mạng ít nhất 40 người và làm 100 người khác bị thương.

Bộ trưởng thông tin Sheik Rashid Ahmed đã lên án vụ tấn công mới nhất là một vụ khủng bố tàn bạo.

Chính phủ Pakistan cũng bố trí hằng trăm cảnh sát viên và lực lượng bán quân sự để tuần tra các con đường trong thành phố Multan, nơi đã xảy ra vụ tấn công.

Cảnh sát địa phương cho hay vụ nổ xảy ra sáng sớm hôm nay, nhắm vào các thành viên của một nhóm Hồi giáo quá khích Sunni đang tập họp để kỷ niệm năm đầu tiên vụ sát hại lãnh tụ của họ là ông Azam Tariq.

Cảnh sát cho biết chiếc xe bom, được điều khiển từ đằng xa, đã phát nổ khi đám đông giải tán.

Cảnh sát trưởng khu vực này là ông Talat Mehmood Tariq nói với đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng khi cuộc họp kết thúc,mọi người giải tán thì một tiếng nổ lớn phát ra từ một chiếc xe làm chiếc xe tan thành từng mảnh.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công này, nhưng các lãnh đạo Hồi giáo Sunni đã đổ lỗi ngay cho các phần tử Hồi giáo Shia quá khích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG