Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush hậu thuẫn chính sách một nước Trung Quốc. - 2004-10-07


Tổng Thống Bush nhắc lại với Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc rằng ông hậu thuẫn chính sách một nước Trung Quốc, nhưng chống đối bất cứ hành động đơn phương nào nhằm tái thống nhất Đài Loan vào với Hoa Lục.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Scott McClellan cho hay Tổng Thống Bush đã điện đàm với Chủ Tịch Trung Quốc ngày hôm nay. Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về vụ đối đầu dai dảng quanh chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc nói rằng chủ tịch Hồ Cẩm Đào lập lại lời cam kết của ông đối với các cuộc thương thảo 6 bên để giải quyết vấn đề. Hai ông cũng thảo luận đến những vấn đề kinh tế, trong có chính sách tiền tệ của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc nói là Trung Quốc quyết tâm tiến tới việc thiết lập một tỷ giá hối đoái mềm dẻo, dựa vào thị trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG