Đường dẫn truy cập

3 tay súng người Palestine và một 1 nhân viên người Thái thiệt mạng ở dải Gaza. - 2004-10-06


3 tay súng người Palestine và một nhân viên người Thái đã thiệt mạng trong cuộc bạo động mới nhất ở dải Gaza.

Các giới chức quân sự Israel cho hay các tay súng đã xâm nhập một khu định cư Do Thai ở phía nam dải Gaza hồi sớm hôm nay và cố thủ trong một nhà kiếng. Họ đã bị hạ sát trong một cuộc nổ súng với binh sĩ Israel.

Một nhân viên người Thái làm công tác nông nghiệp cũng thiệt mạng trong cuộc giao tranh. Trước đó, nhân viên y tế địa phương cho hay 3 người Palestine đã thiệt mạng và ít nhất 10 người, kể cả trẻ em, bị thương vì hỏa lực xe tăng ở bắc bộ dải Gaza.

Quân đội Israel cho biết binh sĩ của họ nhắm mục tiêu vào một nhóm các phần tư chủ chiến bắn hỏa tiễn chống tăng từ một căn nhà.

Có ít nhất 75 người Palestine, hầu hết bị nghi là các phần tử chủ chiến, và 3 người Israel bị thiệt mạng tính từ tuần trước, khi quân đội Israel bắt đầu mở cuộc tấn công ở dải Gaza để ngăn chặng các cuộc tấn công hỏa tiễn của các phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG