Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên chuẩn bị kế hoạch mật để đối phó với trường hợp chính phủ Bắc Triều Tiên có thể bị sụp đổ. - 2004-10-05


Một nhật báo Nam Triều Tiên loan tin là Hán Thành đã chuẩn bị những kế hoạch mật để đối phó với trường hợp Chính phủ Bắc Triều Tiên có thể bị sụp đổ.

Tờ Joong Ang Ilbo nói rằng những kế hoạch này, được quốc hội Nam Triều Tiên thảo luận trong buổi điều trần hôm thứ Hai, sẽ để Bộ trưởng Thống Nhất Nam Triều Tiên vào đảm nhiệm trách vụ lãnh đạo Bắc Triều Tiên sau thời gian chính phủ bị sụp đổ.

Theo bản tin này, quân đội Nam Triều Tiên đã thiết lập 10 trại tị nạn cho những người Bắc Triều Tiên đào tị gần biên giới hai miền Triều Tiên, và Hán Thành đã chỉ định những cơ sở công cộng trong nước dùng làm nơi nương thân cho 200 ngàn người Bắc Triều Tiên.

Kế hoạch vừa kể, do một nhà lập pháp đối lập tiết lộ sau vụ điều trần tại quốc hội, là kế hoạch đầu tiên được soạn thảo vào lúc người sáng lập ra chế độ Bắc Triều Tiên là ông Kim Il Sung từ trần.

Nam Triều Tiên từ chối bình luận tin vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG