Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Mai Văn Dâu được lệnh viết thư tự kiểm điểm. - 2004-10-05


Thứ trưởng thương mại Việt Nam đã được lệnh viết bài tự kiểm điểm về vụ tai tiếng tham nhũng đưa đến việc bắt giữ 4 viên chức của bộ, trong đó có cả người con trai của ông.

Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội tường thuật rằng các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin ban cán sự đảng bộ thương mại đã quyết định ông Mai văn Dâu, người giữ chức vụ cao nhất trong 4 thứ trưởng thương mại, phải nhận lãnh trách nhiệm về vụ tham nhũng tại vụ xuất nhập khẩu của bộ.

Ông Dâu đã được lệnh viết một bức thư tự kiểm về vai trò của ông trong vụ phân bổ quota hàng dệt may. Đây là một hình thức trừng phạt thông thường tại nước Việt Nam cộng sản. Báo Thanh Niên trích thuật lời bộ trưởng thương mại Trương Đình Tuyển nói rằng bất cứ viên chức nào phạm lỗi đều phải tự kiểm điểm. Ông nói nguyên văn rằng "càng giấu càng chết."

Con trai của ông Mai văn Dâu đã bị bắt hồi tuần trước, trong cuộc điều tra sâu rộng về vụ "chạy" quota cho các công ty muốn xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ.

Cho tới nay, đã có ít nhất 8 người bị bắt trong cuộc điều tra tham nhũng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG