Đường dẫn truy cập

Ông Alu Alkhanov tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Chechnya. - 2004-10-05


Chechnya đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho nhà lãnh đạo thân Mascơva mới nhất giữa những biện pháp bảo vệ an ninh chặt chẽ, 5 tháng sau khi nhà lãnh đạo trước đây của vùng ly khai khỏi Nga này bị ám sát.

Ông Alu Alkhanov tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Chechnya hôm nay tại thủ phủ Grozni vào một thời gian và tại một địa điểm được giữ bí mật cho tới trước khi buổi lễ diễn ra.

Ông Alkhanov, 47 tuổi, trước đây là một viên chức an ninh hàng đầu ở Chechnya, dắc cử Tổng Thống trong những cuộc bàu cử bị nhiều người chỉ trích là đã gian lận để có lợi cho người được Mascova chọn lựa.

Tổng Thống trước đây của Chechnya là ông Akhmad Kadyrov bị ám sát trong vụ đánh bom tại một buổi lễ tháng 5 vừa rồi ở Grosny.

Mascơva vẫn duy trì một sự hiện diện quân sự mạnh mẽ tại Chechnya, một vùng bị tàn phá trong những năm gần đây vì những vụ bạo động xảy ra giữa quân Nga và phiến quân Sô Viết cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG