Đường dẫn truy cập

Các cuộc thương thảo đang diễn ra giữa Israel và Palestine. - 2004-10-05


Nguồn tin quân sự Israel cho hay các cuộc thương thảo đang diễn ra với Thẩm quyền Palestine để tìm cách chấm dứt cuộc hành quân của quân đội Israel trong dải Gaza và ngưng những vụ tấn công bằng róc két của các phần tử đấu tranh vào Israel.

Tin nói là các cuộc thảo luận khởi sự từ khuya ngày thứ Hai qua một nhân vật thứ ba không được tiết lộ danh tánh làm trung gian. Nguồn tin quân sự cho biết Israel đề nghị ngưng cuộc tấn công trên dải Gaza nếu phe Palestine ngưng những vụ tấn công bằng rocket vào các mục tiêu Israel.

Hơn 60 người Palestine và ít nhất 5 người Israel đã thiệt mạng kể từ khi Israel tiến vào dải Gaza tuần trước sau vụ các phần tử đấu tranh phóng róckét làm 2 trẻ em Israel tử thương.

Hôm nay, 4 người Palestine, trong có 1 thiếu nữ, thiệt mạng trong các vu bạo độngï khác nhau.

Thiếu nữ vừa kể bị binh sĩ Israel bắn khi cô tiến gần tới một đồn canh của Israel, mang theo trong người điều mà Israel nói là chất nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG