Đường dẫn truy cập

Các chiến binh Iraq phóng thích 2 phụ nữ Indonesia. - 2004-10-05


Các chiến binh ở Iraq đã phóng thích 2 phụ nữ Indonesia đã bị bắt làm con tin và bị cầm giữ trong nhiều ngày.

Hai phụ nữ này đã được giao cho đại sứ quán Liên Hiệp các tiểu vương quốc Ả Rập ở Baghad hôm thứ Hai. Những kẻ bắt cóc đòi hỏi chính phủ Indonesia phải phóng thích một giáo sĩ Hồi Giáo, ông Abu Bakar Bashir, bị tình nghi có liên hệ với khủng bố. Nhưng ông Bashir, hiện đang bị cầm giữ, đã lên án các vụ bắt cóc, và tuyên bố ông sẽ không dự phần vào một cuộc trao đổi như vậy.

Trong khi đó, tại Iraq, ông Moqtada al -Sadr, một giáo sĩ Hồi Giáo Shia có lập trường cực đoan, cũng lên tiếng kêu gọi phe nổi dậy hãy trả tự do cho hai người đàn ông Pháp bị bắt cóc cách đây nhiều tuần lễ.

Lên tiếng trên đài truyền hình al-Manar của Lebanon, Giáo sĩ al-Sadr nói rằng nước Pháp không can dự vào cuộc chiếm đóng Iraq.

Giáo sĩ Sadr nói bắt cóc bất cứ ai không tham gia hoặc không hậu thuẫn việc chiếm đóng Iraq, là điều không chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG