Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Baghdad và Mosul, 24 người thiệt mạng.  - 2004-10-04


Hai vụ nổ bom xe hơi tại trung tâm thủ đô Iraq và 2 vụ khác tại thành phố Mosul ở miền bắc bộ Iraq đã giết chết ít nhất 24 người và gây thương tích cho gần 100 người.

Vụ thứ nhất, giết chết 15 người, xảy ra gần một văn phòng tuyển mộ tân binh của lực lượng vệ binh quốc gia Iraq, nằm ngay bên ngoài cổng vào của Khu Vực Xanh, nơi được canh phòng cẩn mật. Vụ nổ thứ nhì ở một khu có nhiều khách sạn đã giết chết 6 người.

Các viên chức bệnh viện cho hay 2 vụ nổ ở Mosul đã gây tử vong cho ít nhất 3 người, kể cả 2 kẻ nổ bom tự sát. Một số người cho rằng bom trên xe đó có lẽ đã nổ sớm hơn dự định của bọn khủng bố.

Tại các nơi khác, một viên chỉ huy trưởng cảnh sát Iraq bị ám sát gần thành phố Baquba và một viên chức cao cấp của bộ Khoa học bị giết chết ở Baghdad.

Trong khi đó, quân đội Mỹ tiếp tục không kích những mục tiêu của phe nổi dậy ở Fallujah, thành phố đang nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân.

Các giới chức Hoa kỳ cho biết những vụ không kích mới nhất nhắm vào hai cao ốc mà họ tin là các phần tử nổi dậy đang xử dụng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG