Đường dẫn truy cập

Ba Lan có thể sẽ rút binh sĩ tại Iraq về nước cuối năm tới. - 2004-10-04


Bộ quốc phòng Ba Lan, một trong các đồng minh kiên định nhất của Hoa kỳ tại Iraq, cho hay tất cả binh sĩ Ba Lan đang đồn trú tại Iraq có thể về nước vào cuối năm tới.

Bộ trưởng quốc phòng Ba Lan, ông Jerzy Szmajdinski, trước đây tuyên bố ông hy vọng giảm thiểu một cách đáng kể sự hiện diện của quân đội Ba lan tại Iraq một khi chính phủ lâm thời Iraq tổ chức cuộc bầu cử quốc hội nước này, được dự trù sẽ diễn ra trong tháng Giêng năm tới.

Tuy nhiên trong nhận định của ông được đăng trên nhật báo GazetaWyborcza phát hành hôm nay, bộ trưởng Szmajdinskinói rằng thời biểu ngày rút về nước của binh sĩ Ba lan là 31 tháng 12 năm 2005.

Đó là thời hạn được hội đồng bảo an Liên hiệp quốc ấn định trong nghị quyết hồi gần đây về vấn đề Iraq, bản nghị quyết 1546 được đồng thanh chấp thuận cách đây 4 tháng.

Ba lan có khoảng 2500 binh sĩ trú đóng tại vùng tây nam Iraq và là nước chỉ huy mộy lực lượng đa quốc khoảng 8000 binh sĩ trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG