Đường dẫn truy cập

Thỉnh cầu lãnh tụ Libya Muammar Gadhafi giúp vận động để trả tự do cho ông Kenneth Bigley. - 2004-10-04


Người anh em ruột của con tin người Anh Kenneth Bigley đã thỉnh nguyện lãnh tụ Libya Muammar Gadhafi giúp vận động để các phần tử tranh đấu ở Iraq trả tự do cho em của ông.

Ông Paul Bigley đã đưa ra lời yêu cầu này qua con trai của lãnh tụ Libya là ông Saif. Người anh em của nạn nhân bị bắt cóc nói rằng ông đã được nghe tin từ Hiệp Hội Gadhafi rằng hội này sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để cho những kẻ bắt cóc có liên hệ với Abu Musab al-Zarqawi, tên khủng bố đang bị truy nã gắt, trả tự do cho ông Kenneth Bigley.

Trong khi đó, nhà chức trách đang cố gắng để tìm cách nhận diện thi hài của một người đàn ông và một phụ nữ được phát hiện ở miền nam Iraq chiều thứ bảy.

Một vài giới chức nói rằng người đàn ông bị chặt đầu và phụ nữ bị bắn chết có thể là người tây phương, căn cứ vào bề ngoài của họ.

Trong những diễn biến khác, một công ty của Jordan đã loan báo sẽ thỏa mãn đòi hỏi của phe tranh đấu đang cầm giữ một trong những công nhân của công ty và sẽ ngưng hoạt động ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG