Đường dẫn truy cập

Israel bắn 2 phi đạn vào Gaza City nhắm vào các phần tử tranh đấu người Palestine. - 2004-10-04


Các nhân chứng cho hay máy bay của Israel đã bắn 2 phi đạn trong khuôn khổ của một vụ tấn công vào Gaza City nhắm vào các phần tử tranh đấu người Palestin.

Các nhân chứng nói rằng 1 chỉ huy trưởng địa phương của phe Hamas và 2 người khác bị thương. Israel chưa đưa ra lời bình luận gì về vụ tấn công đã xảy ra vài giờ sau khi thủ tướng Ariel Sharon thề sẽ mở rộng cuộc tấn công ở Gaza để chặn đứng phe tranh đấu Palestin bắn rocket vào miền nam Israel.

Sáng chủ nhật, hàng ngàn binh sỹ Israel được xe tăng yểm trợ đã tiến vào trại tỵ nạn Jabaliya trong lúc các lực lượng khác mở một mặt trận mới ở Khan Younis.

Ít nhất 65 người Palestin và 5 người Israel đã bị thiệt mạng kể từ khi xảy ra vụ tấn công bằng rocket hôm thứ tư khiến Israel mở các cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG