Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Các cuộc đàm phán với Nam Triều Tiên sẽ không diễn ra. - 2004-10-03


Bắc Triều Tiên tuyên bố rằng các cuộc đàm phán với Nam Triều Tiên sẽ không diễn ra trừ phi các cuộc thử nghiệm hạt nhân bí mật của Nam Triều Tiên được điều tra đến nơi đến chốn.

Một phát ngôn viên của cơ quan phụ trách liên lạc với Nam Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố vừa kể hôm thứ bảy.

Mới đây chính phủ Nam Triều Tiên thừa nhận rằng vào đầu thập niên 1980, các khoa học gia Nam Triều Tiên đã có tiến hành việc trích xuất một số lượng nhỏ chất plutonium, và làm các cuộc thử nghiệm nâng cấp chất uranium hồi năm 2000, nhưng Nam Triều Tiên nói rằng các cuộc thử nghiệm vừa kể không được chính phủ cho phép và chỉ có tính cách khoa học thuần túy.

Bình Nhưỡng bác bỏ các tuyên bố vừa kể và nói rằng các cuộc thử nghiệm chỉ là một phát hiện mà họ cho là như phần đỉnh của một tảng băng của các hoạt động hạt nhân của Nam Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên không tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán 6 nước, trong đó có Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ, nhằm thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt các chương trình phát triển võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG