Đường dẫn truy cập

IMF không đạt được tiến bộ đáng kể nào đối với vấn đề xóa giảm nợ cho các nước đang phát triển. - 2004-10-03


Các vị bộ trưởng tài chánh và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước trên thế giới hôm nay sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế sang đến ngày thứ nhì tại trụ sở của Quĩ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới ở thủ đô Washington.

Toàn bộ 184 quốc gia thành viên sẽ dự phiên họp khoáng đại, nhưng theo dự liệu, họ sẽ không đạt được tiến bộ đáng kể nào đối với vấn đề then chốt là xóa giảm nợ cho các nước đang phát triển.

Tin tức cho biết tuy có sự đồng thuận tổng quát về nhu cầu xóa giảm nợ nhưng các phe liên hệ còn nhiều bất đồng đối với phương cách tiến hành một kế hoạch như thế.

Tổng giám đốc Quĩ Tiền tệ Quốc tế, ông Rodrigo Rato đã lên tiếng hối thúc các nhà lãnh đạo thế giới cố gắng duy trì tình trạng phát triển tốt đẹp của kinh tế toàn cầu. Ông cảnh cáo rằng giá dầu tăng mạnh và tình hình bất ổn trên khắp thế giới có thể khiến lạm phát gia tăng và tốc độ tăng trưởng kinh tế bị chậm lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG