Nội các Palestine đã tuyên bố tình trạng khẩn trương tiếp theo sau một cuộc tiến quân của binh sĩ Israel vào lãnh thổ Palestine làm 42 người Palestine thiệt mạng từ hôm thứ năm vừa qua.
Trong cuộc họp vào sáng nay, các nhân viên nội các kêu gọi các nước đang hậu thuẫn cho bản lộ đồ hòa bình phải can thiệp ngay lập tức. Cửa tiệm và hàng quán trong vùng Tây ngạn và giải Gaza hôm nay đều đóng cửa để phản đối các cuộc tấn công của người Israel.
Một phát ngôn viên của nhóm Hamas cho đài truyền hình al Arabiya biết rằng vì cộng đồng quốc tế không chịu can thiệp nên người Palestine phải tự vệ bằng biện pháp bắn rocket vào các mục tiêu của người Palestine.
Trong khi đó quân đội Israel đã hạ sát ít nhất 7 phần tử tranh đấu Palestine trong các vụ đụng độ hồi sáng sớm ngày hôm nay ở bên trong và gần giải Gaza.